เชื่อว่าหลาย ๆ ครอบครัว  เมื่อถึงช่วงเวลาใกล้ปิดเทอมของลูก ๆ ก็มักมีการแพลนขึ้นมาแล้วว่า  อยากพาลูกไปเที่ยวที่ไหนบ้าง จะเมืองไทยหรือต่างประเทศ  อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละครอบครัว ซึ่งครอบครัวไหนมองว่าอยากมาลองเที่ยวหัวหินกับลูก ๆ ตัวน้อยของคุณดู  แต่ยังคิดไม่ออกว่า สถานที่ท่องเที่ยวปิดเทอมภายในหัวหิน  มีจุดไหนเหมาะกับเด็ก ๆ บ้าง ลองมาดูไปพร้อมกันได้เลย  รับรองว่าดีทุกจุด

  • สวนน้ำวานา นาวาไม่ว่าจะเด็กเล็กหรือเด็กโต สถานที่ท่องเที่ยวปิดเทอม ของหัวหินแห่งนี้  ก็พร้อมต้อนรับทุกครอบครัว  ในการพาลูก ๆ หลาน ๆ มาสนุกกับการเล่นน้ำ  และเครื่องเล่นนานาชนิดได้เลย การสร้างสวนน้ำแห่งนี้  เกิดขึ้นภายใต้ความคิด Water Jungle บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ เด็กโตหน่อยอยากเล่นอะไรหวาดเสียว  ก็ลองอะบิส สไลเดอร์ อุโมงค์ยักษ์ที่จะต้องทิ้งตัวลงมาด้วยระดับความเร็ว 45 กม. / ชม. หรือ อควาลูป สไลเดอร์ที่สามารถตีลังกาได้แบบ 360 องศา ส่วนเด็กเล็ก  ก็มีสระน้ำตืนให้ได้เล่นกันอย่างเพลิดเพลินเลย
  • พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ For Art’s Sakeถือเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ  ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นแห่งแรกของเมืองไทย ภายในเต็มไปด้วยงานศิลปะมากมาย  ให้เด็ก ๆ ได้ตื่นตาตื่นใจพร้อมเข้าชมอย่างใกล้ชิด สนุกไปกับการสร้างไอเดียเพื่อถ่ายภาพ  ตามแนวคิดการวาดภาพแบบ 4 มิติ มีการรวมเอางานศิลปะอย่างการวาดผนังแบบ Realistic เข้ามาใช้กับการแสดงแสงสีเสียงด้วย ทำให้เด็ก ๆ ทุกคน  รู้สึกเหมือนตนเองเป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดนั้นเลย
  • ชายหาดหัวหินเมื่อมายังเมืองหัวหินทั้งที  ไม่พาเด็ก ๆ ไปสนุกกับการเล่นน้ำทะเลกันหน่อยคงเหมือนมาไม่ถึง และชายหาดหัวหินก็นับเป็น สถานที่ท่องเที่ยวปิดเทอม ยอดฮิต  ที่เมื่อพ่อแม่พามาแล้ว  ก็ต้องลงเล่นน้ำกันอย่างเพลิดเพลิน ยิ่งในช่วงเวลาเย็น ๆ ยามแดดร่มลมตก  เป็นอะไรที่เย็นสบายเหมาะกับการเล่นน้ำสุด ๆ
  • พระราชวังมฤคทายวัน – พาเด็กๆ ย้อนชมสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ ที่สร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง สัมผัสสถานที่ประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่กว่า 70 ปี ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น นอกจากจะได้เดินเล่นรับลมทะเลในวันหยุด และยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปพร้อมกันอีกด้วย
  • หัวหินทีค แสดงโชว์สัตว์แสนรู้ปิดท้ายกันที่ลานแสดงโชว์สัตว์แสนรู้  ที่เด็ก ๆ จะได้พบกับสัตว์แสนรู้มากมาย เช่น ช้า, ลิง, สุนัข, กระบือ, จระเข้ และอื่น ๆ อีกเพียบ รับรองว่าทั้งสนุกทั้งได้ความรู้ แถมยังได้ใกล้ชิดกับสัตว์อีกด้วย

หากปิดเทอมนี้  ตั้งใจจะพาลูก ๆ มาเที่ยวยังเมืองหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวปิดเทอม เหล่านี้  คือสิ่งห้ามพลาด