การเที่ยวทะเล  ถือเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนของคนจำนวนมาก  ด้วยเวลาเราได้ยินเสียงน้ำทะเลกระทบหาด  มันทำให้รู้สึกถึงการปลดปล่อยความเครียด การระบายสิ่งต่าง ๆ ออกไปจากหัวสมองได้อย่างหมดจด 

อย่างใครอยู่กรุงเทพฯ แล้วอยากหากเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ไปทะเลใกล้ ๆหัวหิน  ก็ถือเป็นอีกสถานที่ห้ามพลาดจริง ๆ และไหน ๆ เมื่อไปทั้งทีก็จอง ที่พัก หัวหิน เอาไว้หน่อย หรือจะมองหา รีสอร์ทติดทะเล ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย เพื่อให้ได้พักผ่อนกันอย่างสบายอุรา เมื่อเราได้ทีพักกันแล้ว ก็ถึงคิวการจัดกระเป๋าเพื่อเตรียมเดินทาง ขอแอบกระซิบเลยว่าจะไปทะเลทั้งที นี่คือสิ่งห้ามลืมด้วยประการทั้งปวง

  • ครีมกันแดดเรารู้กันอยู่แล้ว ว่าแดดในเมืองไทยมันช่างร้อนแรงขนาดไหน ต่อให้บางคนบอกว่าขออยู่แต่ใน ที่พัก หัวหิน ก็แล้วกัน ทว่าไหน ๆ มาทะเลทั้งที จะไม่ไปสัมผัสกับสายลม แสงแดด ชายหาดเลย มันก็ดูกะไรอยู่ ดังนั้นก่อนออกกลางแจ้ง ทาครีมกันแดดเอาไว้ ผิวจะได้สวยงามไม่มีรอยไหม้ให้เป็นปัญหากวนใจ
  • ชุดว่ายน้ำสำหรับคนที่ต้องการอวดหุ่นแซ่บ ๆ เผ็ด ๆ สิ่งห้ามลืมเลยนั่นคือชุดว่ายน้ำสำหรับสาว ๆ จะเป็นวันพีช ทูพีช ก็เอาที่สบายใจ ส่วนหนุ่ม ๆ อยากโชว์ซิกแพ็คแบบไหนก็เอาให้เต็มที่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูสถานที่ด้วยว่าเหมาะกับการสวมใส่ชุดว่ายน้ำแบบไหน เพื่อไม่ให้ดูแปลกเกินไป
  • แว่นกันแดดกับหมวกจะเอาแบบเท่ ๆ แบรนด์ดังไปเลย หรือเอาแบบลวดลายสวย ๆ ชิค ๆ ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้สวมใส่ โดยแว่นกันแดดกับหมวกนอกจากเป็นไอเท็มสำคัญ สำหรับช่วยบดบังแสงแดดไม่ให้เข้าตาเราแล้ว ยังเท่สุด ๆ เวลาที่ใส่เพื่อถ่ายรูป ให้รูปออกมาน่าสนใจ สวยหล่อแบบมีสไตล์
  • รองเท้าแตะแม้ดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่บางคนก่อนไปถึงทะเลอาจมีแวะตามสถานที่ต่าง ๆ ก่อน ก็เลยใส่รองเท้าหุ้มส้นไป ทว่าเมื่อถึงทะเล ก็อย่าลืมเปลี่ยนเป็นรองเท้าแตะด้วย จะได้เดินบนผืนทรายง่าย ๆ แถมไม่ต้องมากังวลว่ารองเท้าคู่โปรดของคุณจะเปียกน้ำหรือไม่
  • เจลว่านห่างจระเข้หลายคนอาจถาม เอามาทำอะไร เจลตัวนี้ช่วยในเรื่องการบำรุงผิว หากเกิดอาการแสบร้อนจากแสงแดดบนผิวหนัง ให้ทาลงไปได้เลย  รับรองว่าอาการดังกล่าวจะหายไปอย่างรวดเร็ว แถมไม่ทำให้ผิวเสียด้วย

สิ่งเหล่านี้  คือไอเท็มเด็ดที่ห้ามลืมเด็ดขาดยามไปทะเล  ไม่อย่างนั้นการท่องเที่ยวของคุณอาจไม่สนุกดังใจคิดเอาไว้ก็ได้  เพราะดันลืมเอาตัวช่วยมา