ทะเลหัวหิน  ถือเป็นจุดหมายปลายทางของคนจำนวนมากที่ต้องการไปพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยความที่ทะเลแห่งนี้อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ ขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง  บวกกับมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย  ไม่ว่าจะเป็นที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ,สวนน้ำ สวนสนุก, ตลาดคนเดิน ฯลฯ

และอีกสิ่งหนึ่งสิ่ง  ที่พลาดไม่ได้ในการมายังหัวหินคือ  การมองหา ร้านอาหาร sea food ริมหาด บรรยากาศดี และหากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกร้านไหนดี  ขอแนะนำให้รู้จักกับ Sea Soul by Haven ร้านอาหารในเครือ  ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Haven Resort Huahin สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมองหา ร้านอาหาร sea food ริมหาด บรรยากาศดี อย่าง Sea Soul by Haven แล้วตั้งคำถามว่าจำเป็นต้องพักใน Haven Resort Huahin หรือไม่ คำตอบคือ  ไม่จำเป็นเลย  เพียงแต่ถ้าท่านลองได้มีโอกาสมาพักยังรีสอร์ทแห่งนี้  ท่านจะลืมความรู้สึกที่เคยพักจากรีสอร์ท หรือโรงแรมอื่นไปได้เลย  และจะต้องอยากกลับมาพักอีกแน่ๆ

มาว่ากันต่อถึงร้านอาหาร Sea Soul by Haven กันดีกว่า สำหรับ ร้านอาหาร sea food ริมหาด บรรยากาศดี แห่งนี้  ตั้งอยู่บริเวณด้านที่ติดกับทะเลหัวหิน  นั่นทำให้ลูกค้าทุกท่านเมื่อเข้ามาถึง  สิ่งแรกที่จะได้สัมผัสคงหนีไม่พ้นกลิ่นอายแห่งความเป็นท้องทะเล กลิ่นของน้ำทะเล  และเสียงคลื่นกระทบหาดทรายให้ความรู้สึกเจริญอาหารแบบสุด ๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมงเช้า ไปจนถึง 4 ทุ่ม ประเภทของอาหารที่นี่มีหลายรูปแบบ  ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย, อาหารนานาชาติ, เครื่องดื่มและค็อกเทลต่าง ๆ สามารถเลือกที่นั่งได้ 2 โซน จะเลือกนั่งทานในห้องแอร์เย็น ๆ หรือจะสัมผัสกับบรรยากาศริมทะเลก็ได้หมด  แนะนำว่าหากต้องการให้มื้ออาหารเย็นของคุณพิเศษสุด ๆ ให้มาช่วงประมาณ 5 โมงเย็นขึ้นไป  จะได้บรรยากาศโรแมนติกสวยงามเกินบรรยาย

มาพูดกันถึงเมนูเด่นของร้าน Sea Soul by Heaven กันบ้าง แน่นอนการเป็น ร้านอาหาร sea food ริมหาด บรรยากาศดี ก็ต้องดังในเรื่องเมนูซีฟู๊ด เมนูห้ามพลาดเมื่อมายังร้านนี้และต้องสั่งเลยนั่นคือ หอยเชลล์อบสมุนไพร หอยเชลล์สด ๆ ได้รสชาติความสดอย่างเต็มที่ กับเครื่องเคียงรสกลมกล่อม  ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร   ซดน้ำกันหน่อยกับต้มยำกุ้ง  จะเลือกแบบน้ำใสหรือน้ำข้นเอาตามชอบ  แต่แอบกระซิบว่ากุ้งตัวใหญ่มาก ทานแล้วคุ้มค่า ต่อด้วยข้าวผัดสัปปะรด อาหารขึ้นชื่อของที่นี่  ปิดท้ายอีกเมนูกับกุ้งย่างซอสต้มยำ รสจัดอร่อยเกินบรรยาย ส่วนของหวานจะเลือกเป็นผลไม้ตามฤดูกาลหรืออื่น ๆ ก็ตามชอบได้เลย ส่วนใครชอบเมนูนานาชาติอย่างเบอร์เกอร์, หอยเชลล์อบชีสภูฏาน, สปาเกตตี้ และอีกสารพัดเมนูต้องลองชิมกันดู

http://www.haven-huahin.com/index.php/en/facilities/restaurant