งานแต่งงาน ถือเป็นพิธีสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตชายหญิงทุกคู่ เมื่อบ่มเพาะความรักมาตามระยะเวลา ที่ทั้งคู่ต่างมองว่าเหมาะสม ก็ถึงคราวประกาศให้คนใกล้ตัวรับรู้อย่างเป็นทางการเสียที กับเรื่องตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ซึ่งงานแต่งงาน ก็มีด้วยกันหลายรูปแบบมาก

แต่เชื่อว่ารูปแบบหนึ่งที่ถือว่าโรแมนติก และเป็นบรรยากาศที่หลายคนอยากให้เกิดขึ้นกับตนเองมากที่สุด นั่นคือ wedding on the beach หรือการแต่งงานริมชายหาดจริงๆแล้ว คนที่กำลังคิดว่าอยากแต่งงานริมชายหาด จำเป็นต้องมีการติดต่อกับโรงแรมที่รับจัดพิธีเหล่านี้ เพื่อจะได้ให้ทางโรงแรมช่วยในเรื่องการตระเตรียมสิ่งต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นการใช้สถานที่ริมชายหาดได้อย่างถูกต้อง ไม่ใช่สถานที่สาธารณะอีกด้วย อย่างถ้าหากใครกำลังมีแพลนว่าอยากจัดงานแต่งงานสไตล์ wedding on the beach ณ หัวหิน แนะนำว่าลองมาติดต่อที่ Haven Resort Huahin ดู เพราะที่นี่ ก็มีบริการจัดงานแต่งงานริมชายหาดด้วยเหมือนกัน ซึ่งใครก็ตาม หากกำลังมีความคิดว่าอยากให้การแต่งงานของตนเองเป็นดังฝันไว้ ด้วยการเลือกแต่งงานริมชายหาด Haven Resort Huahin ก็มีบริการแบบครบวงจร เพื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะได้ไม่ต้องวุ่นวายในการเตรียมงานต่าง ๆ เองเลย เนื่องจากทางโรงแรมจะมีผู้เชี่ยวชาญ ที่ให้บริการด้านนี้มายาวนานหลายปี รับผิดชอบจัดงานของท่านออกมาให้ดีที่สุด สมกับการเป็นงานสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตบ่าวสาว

หนึ่งพิธีสำคัญของการเลือกแต่งงานริมชายหาด คือ Sand Ceremony หรือการเททรายลงในขวดโหลพร้อม ๆ กันจนเต็มโหล เป็นการบ่งบอกว่าคนทั้งสอง จะหลอมรวมเข้าด้วยกันตลอดไป ถือว่าการแต่งงานแบบ wedding on the beach เป็นสุดยอดแห่งความโรแมนติกสุด ๆ

สำหรับกิจกรรมทั่วไปที่เราสามารถพบได้กับพิธี wedding on the beach ก็คือ การถ่ายรูปพรีเวดดิ้งริมชายหาด ซึ่งเป็นการถ่ายรูปเพื่อใช้ในงานแต่งงาน โดยต้องเลือกบรรยากาศเป็นริมชายหาดที่เลือกไว้แล้วว่าจะแต่งงานกันที่นี่ การถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแบบนี้จะทำให้เข้ากับธีมงาน wedding on the beach ได้อย่างดีเลย และกิจกรรมต่อมาคือ การจัดตามประเพณีไทย ๆ อย่างรดน้ำสังข์ที่อาจจัดบริเวณพื้นที่ที่โรงแรมได้กำหนดเอาไว้ สำหรับแขกเหรื่อที่มาในช่วงเช้าได้เข้าทำพิธีตามความเหมาะสม รวมถึงพิธีการอื่น ๆ ด้วย

บางคนต้องการจัดงานแต่งสไตล์ Western Wedding หรือการแต่งงานริมชายหาดแบบตะวันตก ก็สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของทุก ๆ ท่าน เมื่องานตอนกลางวันผ่านพ้นไปได้ด้วยดีแล้ว คราวนี้ก็มาถึงช่วงงานเลี้ยงสังสรรค์ตอนกลางคืน ซึ่งแขกเข้าร่วมงานทุกท่านจะได้เพลิดเพลินกับอาหารเครื่องดื่ม ที่นั่งชิลล์ริมชายหาดได้อย่างสบายอารมณ์