การเดินทางในสไตล์ครอบครัวนับเป็นรูปแบบการเดินทางที่ได้รับความนิยมมาก เพราะนั่นหมายถึงการกระชับความสัมพันธ์อันดีของสมาชิกภายในบ้านให้มีโอกาสสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน  รวมถึงยังสร้างความรักใคร่ ความอบอุ่น ให้เกิดขึ้นภายในครอบครัวอีกด้วย

ทว่าการเดินทางท่องเที่ยวแบบนี้เรื่องของที่พักคือสิ่งสำคัญมากปกติแล้วเราก็มักเลือก ที่พักสำหรับครอบครัว เพื่อให้เหมาะสมกับทุกคน แต่คำว่า ที่พักสำหรับครอบครัว ควรเป็นรีสอร์ทแบบไหนบ้าง มาดูไปพร้อมกัน

  1. มีห้องพักหลายประเภทให้ได้เลือก – คำว่าครอบครัวไม่ได้หมายถึงแค่ พ่อ, แม่, ลูก แต่อาจหมายถึงการมาเป็นคู่รัก, การมาแบบครอบครัวใหญ่ ดังนั้นการมีประเภทห้องพักให้เลือกหลากหลายจะตอบสนองความต้องการให้กับคนที่เข้ามาพักอย่างมาก ไม่ใช่เป็นรีสอร์ทที่มีแต่ห้องสำหรับ 2 คน ส่วนคนที่เหลือต้องนอนเตียงเสริมหรือเปิดห้องใหม่มันก็ดูแพงเกินไป
  2. ควรมีอาหารเช้าไว้ให้บริการด้วย – ที่พักสำหรับครอบครัว ควรมีอาหารเช้าไว้คอยให้บริการด้วยจะคิดราคาแบบรวมค่าห้องแล้วหรือคิดแยกต่างหากก็ไม่เกี่ยง นั่นเพราะส่วนใหญ่มื้อเช้าเวลามากันหลาย ๆ คนการจะออกไปหาร้านอาหารเช้าต่าง ๆ ดูเป็นเรื่องวุ่นวาย ดังนั้นหากภายในรีสอร์ทมีบริการอาหารเช้าจะทำให้สะดวกสบายมากกว่าเดิม ยิ่งครอบครัวไหนมีเด็กเล็กยิ่งควรต้องมองหารีสอร์ทแบบนี้เลย
  3. มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำภายในรีสอร์ท – เช่น สามารถนำจักรยานออกไปปั่นได้, มีสระว่ายน้ำ, มีห้องฟิตเนส, ห้องซาวน่า ฯลฯ การมีบริการด้านกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้จะทำให้ผู้ที่มาพักผ่อนแบบครอบครัวรู้สึกว่าได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ มีกิจกรรมหลากหลายให้ได้เลือกทำ ไม่จำเป็นต้องออกไปเที่ยวข้างนอกเพียงอย่างเดียว เพราะบางคนแค่ต้องการมาเปลี่ยนบรรยากาศการนอนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้ร่างกาย ไม่ได้ต้องการออกไปลุยที่ไหนมากนัก
  4. ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ขับรถเข้าไปได้ง่าย ไม่ลึกเกินไป – ต้องเข้าใจว่าการมองหา ที่พักสำหรับครอบครัว หลาย ๆ บ้านต้องการความสะดวกสบายเป็นหลัก เพราะไม่ใช่วัยรุ่นสายลุยอะไรมากนัก ดังนั้นรีสอร์ทที่เหมาะกับการเดินทางสไตล์ครอบครัวก็ควรเป็นรีสอร์ทที่หาพบเจอได้ง่าย สะดวกสบาย ยิ่งอยู่บริเวณในเมืองก็จะยิ่งตอบโจทย์มากเลยทีเดียว
  5. การตกแต่งสวยงาม – รีสอร์ทไหนที่สร้างบรรยากาศได้อย่างน่าประทับใจภายในห้องพักจะยิ่งเหมาะสมกับครอบครัวที่เข้าพักอย่างมาก โดยเฉพาะครองครัวที่พึ่งแต่งงาน และกำลังฮันนีมูนกันอยู่

สิ่งเหล่านี้คือสไตล์ของรีสอร์ทที่เหมาะสม  เพื่อเป็น ที่พักสำหรับครอบครัว อย่างมาก หากใครกำลังคิดอยากไปเที่ยวแบบครอบครัวก็ลองมองหาจากวิธีเหล่านี้ก็ได้

 

 

บทความที่ผ่านมา

1. วิธีวางแผนง่าย ๆ ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวทะเล